Mùa này nếu bạn đến Bắc Giang, Hòa Bình, Bến Tre
hay Đà Lạt, hãy thử qua các mẫu trái cây ngon ngọt dưới đây:
Củ đậu Bắc Giang
Là món ăn rẻ tiền, dân dã nhưng có những lợi ích
tuyệt vời cho sức khỏe, mùa đông tại các tỉnh miền bắc, ngập tràn các gánh hàng
rong bán củ đậu. Đặc biệt, vào mùa thu hoạch củ đậu, đi qua địa phận xã Đồng Kỳ,
huyện yên ổn Thế, tỉnh giấc Bắc Giang Anh chị sẽ thấy hai bên đường là những
thửa ruộng trồng củ đậu, người dân thu hoạch và bán ngay trên lề đường. Những bó
củ đậu tươi rói, được bán với giá chỉ từ 2.500 đồng một kg.
Củ đậu có thể chế biến thành salad, nộm, xào,
làm nước ép… Vào mùa đông khô nẻ, ăn củ đậu giúp Các bạn cung cấp thêm lượng
nước và vitamin C cho cơ thể và làm đẹp da. Ảnh:
Vietnamtourism.
Mía Hòa Bình
Mía trắng Hòa Bình nức danh khắp nơi, đến mùa thu
hoạch theo chân doanh gia đi khắp nơi trong cả nước. Mùa đông, thời tiết hanh
hao làm cho cây mía vươn lên là ngọt hơn, du khách có dịp du lịch qua Hòa Bình
đều dừng chân để chọn mía khiến cho quà. Nguồn mía đỏ của Hòa Bình được trồng
rộng rãi nhất tại huyện Tân Lạc và Cao Phong. Có lẽ vì hợp đất, hợp khí hậu, nên
bà con ở tại đây trồng mía khắp nơi, mía nằm sát vách nhà, khắp ruộng đồng,
nhuộm xanh khắp các triền đồi.
Mùa đông miền bắc, thay bằng ăn mía như bình
thường, các hàng bán quà đêm thường hấp hoặc nướng để phục vụ thực các bạn ăn
nóng. Ảnh: Kim Giang
Dâu tây Đà Lạt
Cứ vào khoảng cuối mùa đông và đầu mùa xuân, dâu
Đà Lạt lại nở rộ trong những khu vườn nhỏ. Quả dâu màu đỏ mọng, ăn vào có vị
ngọt ngọt chua chua rất thích. Do khí hậu mát mẻ của miền núi, Đà Lạt có môi
trường thích hợp để trồng dâu, trở thành món đặc sản của vùng cao nguyên. Đến Đà
Lạt mùa này, bạn có thể trực tiếp vào vườn của người dân, hái những quả dâu
trắng, bỏ vào giỏ và đem về nhà thưởng thức.
Ảnh: Hoàng Trọng
Hùng.
Bưởi da trắng Bến
Tre
Người dân Bến Tre xem bưởi da xanh như một loại
trái cây đặc sản, chất lượng cực an tâm. Một trái bưởi ngon nặng từ 1-2,5 ký.
Khi chín, vỏ bưởi giữ nguyên màu đỏ hoặc hơi ngả sang xanh, khá mỏng và dễ gọt.
Bưởi da tím đặc biệt có đa dạng nước, tép bưởi màu hồng hồng, ngọt lịm chứ không
chua và mùi thơm thoang thoảng. Có người cắt bưởi xong thì xếp lên đĩa và ăn
không, có người lại thích chấm với chén muối ớt để vị ngọt hòa với vị mằn mặn
cay cay. Không chỉ riêng ở Bến Tre, bạn còn sẽ tìm thấy bưởi da vàng tại Sài Gòn
hay các vùng lân cận.
Ăn bưởi rất tốt cho da và tóc, do đó loại trái
này được nhiều người tiêu thụ nhiều tại miền Nam. Ảnh: Bưởi da
tím
Mời xem các dự án thiết kế
thế giới Xinh tại thiết kế nội thất đẹp
Địa Chỉ: 382D Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Q.3, TP.HCM
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét