Thứ Năm, 8 tháng 1, 2015

Trái cây thanh mát ba miền mùa đông

Mùa này nếu bạn đến Bắc Giang, Hòa Bình, Bến Tre hay Đà Lạt, hãy thử qua các mẫu trái cây ngon ngọt dưới đây:
Củ đậu Bắc Giang
Là món ăn rẻ tiền, dân dã nhưng có những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, mùa đông tại các tỉnh miền bắc, ngập tràn các gánh hàng rong bán củ đậu. Đặc biệt, vào mùa thu hoạch củ đậu, đi qua địa phận xã Đồng Kỳ, huyện yên ổn Thế, tỉnh giấc Bắc Giang Anh chị sẽ thấy hai bên đường là những thửa ruộng trồng củ đậu, người dân thu hoạch và bán ngay trên lề đường. Những bó củ đậu tươi rói, được bán với giá chỉ từ 2.500 đồng một kg.

Củ đậu có thể chế biến thành salad, nộm, xào, làm nước ép… Vào mùa đông khô nẻ, ăn củ đậu giúp Các bạn cung cấp thêm lượng nước và vitamin C cho cơ thể và làm đẹp da. Ảnh: Vietnamtourism.
Mía Hòa Bình
Mía trắng Hòa Bình nức danh khắp nơi, đến mùa thu hoạch theo chân doanh gia đi khắp nơi trong cả nước. Mùa đông, thời tiết hanh hao làm cho cây mía vươn lên là ngọt hơn, du khách có dịp du lịch qua Hòa Bình đều dừng chân để chọn mía khiến cho quà. Nguồn mía đỏ của Hòa Bình được trồng rộng rãi nhất tại huyện Tân Lạc và Cao Phong. Có lẽ vì hợp đất, hợp khí hậu, nên bà con ở tại đây trồng mía khắp nơi, mía nằm sát vách nhà, khắp ruộng đồng, nhuộm xanh khắp các triền đồi.
Mùa đông miền bắc, thay bằng ăn mía như bình thường, các hàng bán quà đêm thường hấp hoặc nướng để phục vụ thực các bạn ăn nóng. Ảnh: Kim Giang
Dâu tây Đà Lạt
Cứ vào khoảng cuối mùa đông và đầu mùa xuân, dâu Đà Lạt lại nở rộ trong những khu vườn nhỏ. Quả dâu màu đỏ mọng, ăn vào có vị ngọt ngọt chua chua rất thích. Do khí hậu mát mẻ của miền núi, Đà Lạt có môi trường thích hợp để trồng dâu, trở thành món đặc sản của vùng cao nguyên. Đến Đà Lạt mùa này, bạn có thể trực tiếp vào vườn của người dân, hái những quả dâu trắng, bỏ vào giỏ và đem về nhà thưởng thức.
Ảnh: Hoàng Trọng Hùng.
Bưởi da trắng Bến Tre
Người dân Bến Tre xem bưởi da xanh như một loại trái cây đặc sản, chất lượng cực an tâm. Một trái bưởi ngon nặng từ 1-2,5 ký. Khi chín, vỏ bưởi giữ nguyên màu đỏ hoặc hơi ngả sang xanh, khá mỏng và dễ gọt. Bưởi da tím đặc biệt có đa dạng nước, tép bưởi màu hồng hồng, ngọt lịm chứ không chua và mùi thơm thoang thoảng. Có người cắt bưởi xong thì xếp lên đĩa và ăn không, có người lại thích chấm với chén muối ớt để vị ngọt hòa với vị mằn mặn cay cay. Không chỉ riêng ở Bến Tre, bạn còn sẽ tìm thấy bưởi da vàng tại Sài Gòn hay các vùng lân cận.
Ăn bưởi rất tốt cho da và tóc, do đó loại trái này được nhiều người tiêu thụ nhiều tại miền Nam. Ảnh: Bưởi da tím
Mời xem các dự án thiết kế thế giới Xinh tại thiết kế nội thất đẹp
Địa Chỉ: 382D Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Q.3, TP.HCM



 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét