Quán cháo lòng 50 năm ngon và phải chăng khu chợ
Đa Kao
40.000 đồng cho một tô cháo lòng vỉa hè chẳng hề
phải chăng, song ví như săm soi thật kỹ mùi vị, thành phần, bạn sẽ không khỏi
gật gù "đắt xắt ra miếng".
Nhắc đến cháo lòng những thực khách yêu thích món
ăn này nói riêng và thực các bạn sành ăn của Sài Gòn khái quát, không ai không
biết đến xe cháo lòng góc ngã tư Nguyễn Huy Tự - Nguyễn Văn Giai, cháo lòng Cô
Ba. Xe cháo này còn được biết với tên cháo lòng chợ Đa Kao với tuổi thọ 50 năm
có lẻ.
Chỉ là một xe cháo ven đường và bán từ chiều nhưng
từ khi mở bán đến khi đóng cửa luôn đông khách hàng. những ai vô tình xẹp quán
một lần không thể tìm thấy mùi vị yêu thích ở những hàng cháo khác. Thậm chí, có
những vị khách đến tậu cháo từ khi mới biết yêu và đến giờ đã có
cháu.
Tô cháo lòng tại đây vượt trội về số lượng và
chất lượng.
Dồi
được nhồi bằng thịt thăn heo đã được tẩm ướp kỹ và chiên đỏ chứ không
luộc.
Những
hạt cháo còn nguyên hạt thơm mềm cùng nước dùng béo ngậy.
khách
quen biết chất lượng của món ăn nên không thắc mắc về giá, riêng nếu như các bạn
đầu tiên đến quán toàn bộ đều ngạc nhiên với con số 40.000 đồng/tô cháo. chi phí
không hề mềm với một quán vỉa hè, nhưng, “zoom” sát vào tô cháo, nhấm nháp từng
thành phần hay húp đến những giọt cháo chung cuộc, Các bạn sẽ nhận thấy "đắt xắt
ra miếng".
Tô
cháo tại đây khá "hoành" về chất lượng lẫn số lượng. Cháo được nấu đúng kiểu
"sông núi" với nước dùng ngọt vị xương. Phần "thịt" phổ biến đến mức, giả dụ "tù
tì chén bằng hết", chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy tô cháo đầy tràn ban đầu chỉ
còn khoảng 1/4.
Hành
ngâm chua ngọt, món ăn kèm mê hoặc các bạn với vị chua nhẹ, giòn cùng màu sắc
bắt mắt.
Được
xử lý khá kỹ nên Anh chị sẽ có thể ăn riêng hành hay thêm chút nước mắm để chấm
lòng.
Không chỉ nhiều, các bộ phận của lòng còn được xử
lý cầu kỳ và dậy vị với kỹ thuật chiên khéo léo chứ không dừng ở tại thao tác
luộc đơn giản.
Nổi bật và ngon nhất phải kể đến phần dồi heo,
thành phần gần như thường được mặc định là "linh hồn" của món cháo. nếu các quán
cháo lòng trong cả nước, thường dùng huyết, đậu phộng và rau thơm nhồi vào trong
lòng già để tạo món dồi béo mềm, món này tại quán được nhồi bằng nguyên liệu
khác hẳn: thăn heo đã được ướp kỹ.
Không chỉ "nội dung" khác người, thành phần này
cũng được "khuyến mãi" cách chế biến khác: luộc sơ rồi chiên xanh. Sự phá bí
quyết này mang đến cho dồi cũng như món cháo tại đây những xem không nơi nào
có.
Mời xem
ác dự án thiết kế nội thất không gian Xinh tại nội thất hiện đại đẹp
liên hệ: 382D Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Q.3, TP.HCM
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét