Cùng tìm cho mình vài món ăn ấm nóng để xua tan đi
cái lạnh lẽo khi đông về nhé!
Thịt xiên nướng: Thơm lừng các
phố
Có lẽ trong tiết trời trở lạnh như hiện tại, hương
thịt nướng thơm phức len lỏi trong từng cơn gió, sẽ "đốn gục" những cái bụng
rỗng và nhiều người phải rút ví ra chọn lấy vài ba xiên thịt nướng được bán khắp
vỉa hè Hà Nội.
Thịt xiên nướng có mặt quanh năm trên khắp các
con phố Hà Nội
Những mùa khác trong năm, món thịt xiên vốn đã
được ưa thích. Tuy nhiên, phải đến khi trời lạnh, thì lượng thịt xiên được bán
ra mỗi ngày mới lên tới con số không thể kiểm soát được. Một xiên thịt nướng có
giá từ 6.000 đồng – 10.000 đồng.
Tuy nhiên, phần lớn các bạn trẻ cho rằng 10 nghìn
đồng cho một xiên thịt là đắt, họ có xu hướng ăn xiên nước ở mức 6.000 đồng –
8.000 đồng. Với bí quyết riêng, mỗi hàng thịt nướng có một mùi vị khác nhau,
chẳng mấy khi "đụng hàng".
Điểm hấp hẫn của thịt nướng nằm ở tại công thức
ướp thịt “bí truyền”, những viên thịt nướng được tẩm ướp kĩ lưỡng, xâu vào từng
xiên thịt, nướng “xèo xèo” trên than hoa. Món thịt nướng ăn cùng tương ớt và dưa
góp là công thức không thể nào chuẩn hơn được nữa.
nhiều quán thịt xiên còn bán kèm bánh mì thịt
nướng, có giá từ 13.000 đồng cho một dòng với 2 xiên thịt. Ổ bánh "to sụ" đầy ắp
thịt với sốt thịt, ớt tương, dưa góp… cứ mời gọi khách liên hệ tậu tấp
nập.
Bánh mì thịt xiên món ăn nhanh và bổ dưỡng cho
người thân!
Cháo sườn: Ngon từ thịt, ngọt từ
xương
Nói đến cháo sườn, không thể không nói tới vị ngọt
của xương, và miếng sườn non nhừ, mềm, thơm phức. Miếng cháo vừa liên hệ miệng,
lập tức tan dần và tan luôn cả cái lạnh trong người.
Cháo sườn thường được ăn kèm với quẩy chiên
giòn tan, rắc thêm hạt tiêu, hành hoa...
Tại Hà Nội, có phần lớn con phố nổi tiếng, với
những hàng cháo sườn “sang chảnh”: như cháo sườn niêu có giá 60.000 đồng/ niêu.
Cháo sườn niêu được đựng trong niêu đất, gạo còn nguyên hạt, mở ra nóng hổi,
thơm lừng. Miếng sườn non để nguyên miếng, rất ngậy.
Cháo sườn niêu đựng trong niêu đất, gạo còn
nguyên hạt, mở ra nóng hổi, thơm lừng.
Trên phố Lò Đúc, có hàng cháo niêu lúc nào cũng
đông khách hàng. điểm cộng lớn nhất của quán là có vỉa hè rộng, buộc phải không
sợ bị hết chỗ. Ngoài ra cháo sườn tại Lý Quốc Sư cũng là một liên hệ nức tiếng
được mọi người biết liên hệ.
Dạo nói quanh nói quẩn các quán vỉa hè cho sinh
viên, cháo sườn lại có mức giá rẻ đến không ngờ, chỉ từ 7.000đ -10.000đ cho một
tô cháo nhỏ. Gạo được xay nhuyễn, mỗi bát cháo còn có kèm thêm chút ruốc bông.
Có lẽ bởi vậy mà những quán cháo sườn này luôn kín chỗ sau mỗi giờ tan sở. Trời
lạnh, những bát cháo sườn nóng hổi quả là món ăn vặt hấp dẫn để xua tan đi cái
gió đầu mùa.
Bánh đúc thịt: Nóng bỏng
lưỡi
Bánh đúc nóng là phiên bản biến thể khá hấp dẫn,
từ món bánh đúc nguội cổ truyền. Với phần nhân được làm từ thịt heo nạc băm nhỏ,
xao lẫn với nấm mèo băm nhỏ, gia vị hạt tiêu... Lớp trên cùng của bánh được rắc
chút rau mùi và hành khô tím rụm.
Điểm cộng của món bánh này chính là hành khô, được
chính tay người bán hàng chiên lên cẩn thận, thơm lừng. Không giống những cái
hành khô làm thủ công khác.
Bánh đúc nóng biến thể từ bánh đúc nguội cổ
truyền!
Phần nước dùng được đun trên những bếp than nóng
hổi, trong vắt, đậm đà khi múc ra. Miếng bánh đúc mềm, dai, dẻo. nhiều người khi
ăn lần đầu tiên, cảm thấy bát bánh đúc có mùi vị “na ná” như ăn bánh
cuốn.
Nhân bánh đúc từ thịt heo, thơm
lừng!
Hành phi đỏ rụm, thơm
phức.
tại nhiều quán, bánh đúc còn được bỏ thêm đậu rán
ăn kèm, phổ biến là tầm giá 15.000 đồng/bát. Có nhiều nơi rẻ hơn chỉ 7.000 đồng/
bát.
Những ngày mưa lạnh, hàng bánh đúc vỉa hè cực kỳ
đông khách hàng, một cô chủ quán hóm hỉnh chia sẻ: “bánh thường được bán siêu
chạy, lượng khách tấp nập, không đủ chỗ để ngồi”. rộng rãi thực khách tỏ ra
tiếc, khi thấy quán treo biển hết bánh.
Tuy nhiên món bánh này cũng có một điểm trừ nhỏ đó
là phần nước dùng, ko phải hàng bánh nào cũng có nước dùng vừa miệng. nhiều khi,
vẫn phải pha thêm gia vị là điều dễ hiểu. Món bánh tuy ngon, nhưng lại nhanh
ngấy, một bát cho mỗi lần ăn là vừa đủ.
Ốc: Món nào cũng hấp
dẫn
Với những tín đồ “hảo” món ốc nóng thì không
thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này trong ngày lạnh.
Ốc luôn là món ăn vặt được bán chạy quay năm. Tuy
nhiên, khi những cơn gió lạnh đầu đông tràn về, thì nó là thứ được nhiều người
tìm đến ăn hơn cả. Ốc được chế biến thành rất nhiều món khác nhau, khá là hấp
dẫn, từ ốc luộc, ốc xào dừa, xào me, ốc nướng, ốc hấp...
Ngoài ốc ngon thì điểm hút khách của bất cứ quán
ốc nào chính là nước chấm. Vị cay cay của gừng và sả, ngòn ngọt của đường, vị
chua từ chanh... hòa hợp với nước mắm ngon, tạo cần bát nước chấm đặc sắc, vừa
miệng.
Đĩa ốc vừa bê ra, khói tỏa lên nghi bất tỉnh
nhân sự, vị cay cay kích thích khứu giác của bất cứ ai đi
qua.
Thực đơn cho các món từ ốc xào cũng tương đối
phong phú, ốc xào cay, ốc xào sả ớt… đều là những món có phần nước sốt vô cùng
đậm đà. Đĩa ốc vừa bê ra, khói tỏa lên nghi ngút, vị cay cay kích thích khứu
giác của bất cứ ai đang tạt ngang qua hàng ốc, cũng muốn dừng chân, nán lại
thưởng thức món ốc đầy nóng hấp dẫn này.
Ốc xào cay nổi tiếng trên Hàng Bông, ốc luộc Đinh
Liệt, ốc xào dừa Lương Đình Của có lẽ là những shop nằm lòng của giới trẻ Hà
Thành...
Bắp xào: Vừa ăn vừa xuýt
xoa
Bắp xào sẽ có thể được xếp vào những món ăn thuộc
hàng “đắt các bạn” vốn rất thịnh hành ở tại Sài Gòn nhưng nay cũng được các thực
các bạn Hà Nội yêu mến bởi hương vị giản đơn mà thơm ngon, hấp dẫn đến không
ngờ.
Bắp xào hút người ta tại chỗ, vị thơm lừng từ bơ
quyện với vị thơm ngọt của hạt bắp, hòa hợp với hương vị của tép rang, tạo phải
một mùi vị không thể nào trộn lẫn. Một hộp bắp xào có giá từ 20 nghìn bao gồm
hạt bắp đã tách, tép khô, hành hoa…và một số gia vị đi kèm như bơ, ớt
bột…
Món bắp xào được nếu ai hàng rong làm vô cùng cẩn
thận, mặc dù đông các bạn, nhưng những công đoạn làm món bắp vẫn được tiến hành
tuần tự. Người bán hàng sẽ hỏi từng thực khách để biết khẩu vị của họ, từ đó tùy
chỉnh vị cay, mặn, ngọt cho phù hợp…
Một hộp bắp xinh xắn đầy ắp, nóng hổi, là vừa
đủ cho hai người cùng thưởng thức
Trong tiết trời trở lạnh, khách hàng vừa xuýt xoa
vì hương thơm nức mũi tỏa ra từ những chảo bắp trên bếp, vừa được mãn nhãn “học
lỏm” công thức xào bắp thứ thiệt của những đầu bếp đường phố. Quả là một món ăn
đáng để thưởng thức trong thời tiết này.
Mời xem tiếp các dự án thiết kế nội thất Ngôi Nhà Xinh tại mẫu nội thất
đẹp
địa chỉ: 382D Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Q.3, TP.HCM
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét